การเทรด CFD

สร้างความแตกต่างด้วยการซื้อขาย CFD!

เมื่อคุณซื้อขาย CFD กับ AvaTrade คุณไม่เพียงแต่จะได้ซื้อขายกับโบรกเกอร์ที่มีการควบคุมอย่างดีโดยใช้แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ดีที่สุดในโลก – คุณยังสามารถซื้อขายในตลาดได้ไม่ว่าจะขึ้นหรือลง!

สนใจ?

CFD คืออะไร

CFD ย่อมาจากสัญญาสำหรับส่วนต่าง เครื่องมือทางการเงินประเภทนี้ช่วยให้คุณซื้อขายดัชนีอ้างอิง หุ้นหรือสัญญาสินค้าโภคภัณฑ์โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของจริง ราคา CFD คือราคาของสินทรัพย์อ้างอิง ดังนั้นหากราคาของสินทรัพย์อ้างอิงเช่น ทองหรือขึ้น ราคาของ CFD ก็เช่นกัน ในทำนองเดียวกัน หากราคาของสินทรัพย์อ้างอิงลดลง ราคาของ CFD ก็เช่นกัน สิ่งสำคัญคือต้องเน้นว่า คุณไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่คุณซื้อขายจริงๆ AvaTrade เป็นโบรกเกอร์ผู้บุกเบิก – เราเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรก ๆ ที่นำเสนอการซื้อขาย CFD ทำให้ผู้ค้าแต่ละรายสามารถเข้าถึงตลาดที่หลากหลายซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้มาก่อน

CFD Trading

ทำไมต้องเทรด CFDs กับ AvaTrade?

AvaTrade เป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับการควบคุมระดับสากลพร้อมเว็บไซต์ซื้อขายเฉพาะ แพลตฟอร์มและแอปการซื้อขายที่หลากหลาย สินทรัพย์ที่ซื้อขายได้มากกว่า 1,250 รายการและการสนับสนุนลูกค้าชั้นยอด

  • ซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ ดัชนี ETF หุ้น พันธบัตร และ CFD สกุลเงินดิจิทัล
  • ใช้แพลตฟอร์มที่ทรงพลัง เช่น MT4/MT5, WebTrader, แอพ AvaTradeGO ของเรา หรือแพลตฟอร์มการซื้อขายอัตโนมัติ
  • ใช้เลเวอเรจใน CFD ต่างๆ เพื่อขยายความเสี่ยงของคุณต่อตลาด
  • ขยายขอบเขตอันไกลโพ้นของคุณด้วยการใช้สื่อการศึกษาและการอัพเดทรายวันของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุด
  • การสนับสนุนสดหลายภาษาพร้อมผู้จัดการบัญชีเฉพาะ

การเทรด CFD คืออะไร

การซื้อขาย CFD ค่อนข้างคล้ายกับการซื้อขายฟอเร็กซ์ เมื่อทำการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม คุณเลือกเครื่องมือที่คุณต้องการซื้อขายและป้อนคำสั่งของคุณ หากคุณคิดราคาของเครื่องมือบางอย่างเช่น น้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้น คุณจะต้องซื้อ CFD ของน้ำมันดิบ ในทำนองเดียวกัน หากคุณคาดการณ์ว่ามูลค่าจะลดลง แสดงว่าคุณขาย CFD ระยะสั้น ตามปกติแล้ว เช่นเดียวกับการค้าหรือการลงทุนประเภทใดก็ตาม การคาดการณ์ที่ไม่ถูกต้องอาจนำไปสู่การสูญเสียเงิน และควรตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย CFD ก่อนเริ่มต้น มีอะไรอีกมากมายให้เรียนรู้เกี่ยวกับการซื้อขาย CFD และคุณสามารถเรียกดูส่วนการศึกษาของเรา ดูวิดีโอแนะนำ อ่านบทความ รับข่าวสารอัปเดต และอีกมากมาย คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CFD และข้อดีของ CFD ได้ที่นี่

จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใดในการซื้อขาย CFDs?

AvaTrade ไม่คิดค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนหรือค่าคอมมิชชั่นใดๆ และเสนอสเปรดที่แคบในตำแหน่งที่เปิดอยู่ ค่าสเปรดคือส่วนต่างระหว่างราคาซื้อและขายของตราสารบางตัว เมื่อคำนวณต้นทุนสำหรับโพซิชั่น คุณต้องคูณสเปรดด้วยขนาดของโพซิชั่น ตัวอย่างเช่น หากส่วนต่างราคาน้ำมันดิบอยู่ที่ $0.03 ดอลลาร์สหรัฐ ค่าใช้จ่ายในการเปิดตำแหน่ง 10 บาร์เรลจะเท่ากับ 0.03 ดอลลาร์สหรัฐ X 10 บาร์เรล = 0.3 ดอลลาร์สหรัฐ เครื่องมือ CFD ส่วนใหญ่มีการซื้อขายตามสเปรดของตลาด ซึ่งหมายความว่าสเปรดได้รับผลกระทบจากสภาพคล่องของตลาด ยิ่งมีสภาพคล่องมาก สเปรดก็จะยิ่งแคบลง คุณสามารถตรวจสอบระดับของเลเวอเรจและสเปรดสำหรับตราสาร CFD ทั้งหมดได้ในหน้าเงื่อนไขการซื้อขายและค่าบริการของเรา

โรลโอเวอร์สัญญา CFD

CFD ของดัชนีและสินค้าโภคภัณฑ์แต่ละรายการอิงตามสัญญาที่กำหนดอัตรา ค่าบริการ ฯลฯ สัญญา CFD เฉพาะแต่ละรายการเหล่านี้มีวันหมดอายุ ซึ่งเป็นวันที่สัญญาหมดอายุและจะถูกแทนที่โดยอัตโนมัติด้วยสัญญาใหม่ เช่นเดียวกับของจริง ตลาด. เพื่อไม่ให้รบกวนเทรดเดอร์ในช่วงเวลาทำการของตลาด การทบสัญญาจะเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถเข้าไปที่หน้า CFD Rollover ของเรา

การป้องกันความเสี่ยงด้วย CFDs

การป้องกันความเสี่ยงเป็นกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการเปิดการซื้อขายแบบตรงข้ามหรือแบบออฟเซ็ตที่ออกแบบมาเพื่อปิดเสียงความเสี่ยงจากการซื้อขายแบบเปิดในตลาด CFD เป็นตัวแทนของอนุพันธ์ในอุดมคติเพื่อใช้กลยุทธ์ป้องกันความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นด้วยต้นทุนต่ำและเป็นของเหลว แต่ยังสามารถปรับแต่งได้ (ในแง่ของขนาดและปริมาณ) เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์การป้องกันความเสี่ยงเฉพาะที่นักลงทุนทุกคนต้องการ

ตัวอย่างเช่น หากคุณถือหุ้นของ Tesla มูลค่า 10,000 ดอลลาร์ในพอร์ตของคุณ คุณสามารถป้องกันสถานะโดยการขาย CFD หุ้น Tesla ที่เทียบเท่าหรือบางส่วน ด้วยวิธีนี้ หากราคา Tesla ลดลง การสูญเสียมูลค่าในพอร์ตหุ้นจริงของคุณจะถูกหักล้างหรือยกเลิกโดยกำไรที่ได้รับจากการซื้อขาย CFD จากนั้น คุณสามารถปิดการซื้อขาย CFD ได้เมื่อการถอยกลับลงมาสิ้นสุดลง เพื่อล็อคผลกำไรของคุณและให้มูลค่าของหุ้น Tesla ที่มีอยู่จริงของคุณมีโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

การป้องกันความเสี่ยงจาก CFD นั้นเหมาะสมที่สุดเมื่อตลาดเคลื่อนไหวสวนทางกับคุณ (ไม่ว่าจะด้วยอารมณ์หรือเหตุผลพื้นฐานโดยรวม) หรือเมื่อตลาดเคลื่อนตัวไปมากในความโปรดปรานของคุณจนกำไรพิเศษใด ๆ มีแนวโน้มที่จะเป็นเศษส่วน ในทางกลับกัน การป้องกันความเสี่ยงจาก CFD อาจมีความเสี่ยงมากขึ้นเนื่องจากเลเวอเรจ ดังนั้นจึงไม่เหมาะเมื่อตลาดอ้างอิงมีความผันผวนมากหรือเมื่อมีการพักตัวมากเกินไป

ข้อเสียของ CFDs

ที่น่าแปลกก็คือ เลเวอเรจเป็นหนึ่งในข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดของ CFD มากเท่ากับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งดึงดูดหลัก เลเวอเรจช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำกำไรของคุณ แต่เมื่อราคาสวนทางกับคุณ อาจทำให้เงินทุนซื้อขายของคุณเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากการสูญเสียจะขึ้นอยู่กับจำนวนเลเวอเรจ ไม่ใช่จากทุนซื้อขายจริงของคุณ การซื้อขาย CFD ยังมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง เมื่อคุณเปิดการซื้อขาย CFD คุณต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสเปรดซึ่งเป็นส่วนต่างระหว่างราคาเสนอซื้อและราคาเสนอขายของสินทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในรูปแบบของค่าธรรมเนียมโรลโอเวอร์หรือสวอปสำหรับโพซิชั่นที่ถือข้ามคืน นี่คือต้นทุนที่ใช้สำหรับการดำรงตำแหน่งที่มีเลเวอเรจ (ซึ่งก็คือการยืมเงินเป็นหลัก) เป็นระยะเวลานาน

ความผันผวนของตลาดเป็นอีกแหล่งหนึ่งของความเสี่ยงในการซื้อขาย CFD ราคาของสินทรัพย์ทางการเงินมีแนวโน้มที่จะเกิดความผันผวนแบบสุ่มและบางครั้งอาจถึงขั้นราคาที่ผันผวน นอกจากนี้ยังอาจมีช่องว่างด้านราคาที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการเผยแพร่ข่าวที่มีผลกระทบสูงหรือการเปิดตลาดหลังวันหยุดสุดสัปดาห์ ความผันผวนนี้อาจหมายความว่าคุณอาจพลาดราคาที่คุณต้องการเมื่อเข้าสู่สถานะการค้า หรือการขาดทุนของคุณอาจเพิ่มขึ้นเมื่อราคาสวนทางกับคุณ ข้อเสียเปรียบขั้นสุดท้ายสำหรับ CFD คือคุณไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์อ้างอิงที่คุณกำลังซื้อขาย คุณแค่คาดเดาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของราคา หากคุณกำลังซื้อขาย CFD ของหุ้น หมายความว่าคุณไม่มีหุ้นจริง คุณไม่มีสิทธิในการออกเสียงใดๆ และไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินปันผลใดๆ

การเก็บภาษี CFD

CFD ถือว่าประหยัดภาษีสำหรับนักลงทุนจำนวนมากในเขตอำนาจศาลต่างๆ พวกเขาไม่ดึงดูดอากรแสตมป์เพราะในทางเทคนิคไม่ใช่สินทรัพย์ แต่กำไรจาก CFD อาจต้องเสียภาษีผลได้จากทุนในเขตอำนาจศาลบางแห่ง แม้ว่าภาระภาษีแบบจำกัดจะไม่ค่อยจูงใจในการเทรด CFD แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณากฎหมายที่เกี่ยวข้องซึ่งมีผลบังคับใช้ในเขตอำนาจศาลเฉพาะของคุณก่อนที่คุณจะทำการค้า

เริ่มเทรด CFD กับ AvaTrade

หากคุณคิดว่าคุณรู้ว่าตลาดจะไปทางไหนและคุณต้องการเริ่มซื้อขาย – ได้เวลาเข้าร่วม AvaTrade และเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การซื้อขาย CFD ที่ดีที่สุด! ยังไม่แน่ใจ? ดูรีวิว AvaTrade โดยลูกค้าของเรา!

ลงทะเบียนสำหรับบัญชีซื้อขายตอนนี้เพื่อเข้าสู่ตลาด หรือลองใช้บัญชีทดลองที่ไม่มีความเสี่ยงของเรา

chatbot