การเทรด CFD

cfd-trading

CFD คืออะไร

CFD นั้นย่อมาจาก Contract For Difference เครื่องมือทางการเงินประเภทนี้เปิดโอกาสให้คุณเก็บเกี่ยวประโยชน์จากความผันผวนของราคาหุ้น สินค้าโภคภัณฑ์ ดัชนีและอื่น ๆ โดยไม่ต้องซื้อจริง เช่น คุณสามารถทำกำไรจากส่วนต่างระหว่างราคาเปิดและราคาปิดของรายการซื้อขายเฉพาะที่เปิดใช้บนเครื่องมือทางการเงิน CFD บางประเภท เรื่องสำคัญที่เราต้องการเน้นย้ำคือ คุณไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่คุณเทรด AvaTrade คือหนึ่งในโบรกเกอร์ออนไลน์เจ้าแรก ๆ ที่เสนอการเทรด CFD และเปิดช่องทางให้เทรดเดอร์แต่ละคนเข้าถึงตลาดที่ครอบคลุมอย่างสมบูรณ์แบบ

เหตุใดจึงต้องเทรดด้วย AvaTrade

  • ซื้อขายด้วยความมั่นใจ – AvaTrade คือโบรกเกอร์ที่ดำเนินงานภายใต้กฎระเบียบข้อบังคับระหว่างประเทศ
  • เครื่องมือทางการเงิน CFD หลากประเภท – ซื้อขายสินค้ืาโภคภัณฑ์, ดัชนี, ETF, หุ้น, พันธบัตร และสกุลเงินคริปโต เช่น Bitcoin และ Ethereum CFD
  • แพลตฟอร์มที่เปี่ยมประสิทธิภาพ – จัดการการเทรดของคุณด้วยตัวเองหรือใช้การเทรดแบบอัตโนมัติของเรา
  • การเทรดที่มีเลเวอเรจ – เลเวอเรจไม่เกิน บนเครื่องมือทางการเงิน CFD ประเภทต่าง ๆ
  • ใช้ทักษะการเทรดของคุณ – ขยายขอบข่ายของคุณด้วยการอ้างอิงถึงเอกสารประกอบการเรียนการสอน & การอัปเดทประจำวันของเรา
  • ฝ่ายบริการลูกค้าที่ดีที่สุด – บริการสนับสนุนสดหลายภาษา

การเทรด CFD คืออะไร

การเทรด CFD เหมือนกับการเทรดฟอเร็กซ์ เมื่อทำการเทรดบนแพลตฟอร์ม คุณจะเลือกเครื่องมือทางการเงินที่คุณต้องการเทรดและป้อนคำสั่งของคุณ ซึ่งเหมือนกับการเทรดอื่น ๆ หากคุณคิดว่าราคาของเครื่องมือทางการเงินบางรายการ เช่น น้ำมันดิบ จะเพิ่มขึ้น คุณจะต้องการซื้อ CFD ของน้ำมันดิบ ซึ่งลักษณะนี้ก็ใช้กับกรณีราคาลดลง กล่าวคือหากคุณคาดการณ์ว่ามูลค่าจะลดลง คุณจะขาย CFD

ตามธรรมชาติแล้ว การคาดการณ์ในทางที่ผิดเหมือนกับการค้าหรือการลงทุนประเภทต่าง ๆ ที่จะนำไปสู่การสูญเงิน และนักลงทุนควรตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องเมื่อทำการเทรด CFD มีข้อมูลมากมายให้ศึกษาเกี่ยวกับการเทรด CFD อีกทั้งคุณยังสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ด้วยการเรียกดูผ่าน ส่วนการศึกษา ที่คุณสามารถดู บทช่วยสอนด้วยวิดีโอ อ่านบทความ รับข่าวสารอัพเดทและอื่น ๆ อีกมากมาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CFD และข้อได้เปรียบได้ ที่นี่

วิธีเทรด CFD ด้วย AvaTrade

แพลตฟอร์มการเทรด

AvaTrade นำเสนอ แพลตฟอร์มการเทรด มากมายหลายแบบให้กับลูกค้าเพื่อการเทรดด้วยตัวเองและ การเทรดแบบอัตโนมัติ การเสนอคุณสมบัติและเครื่องมือหลากชนิดจะช่วยให้ลูกค้าของเราพบแพลตฟอร์มที่พวกเขาจะนำมาใช้ได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด อีกทั้งเรายังเสนอตัวเลือกเพื่อเปิด บัญชีสาธิต เพื่อให้คุณลองฝึกการเทรดบนแพลตฟอร์มเหล่านั้นก่อนเริ่มต้นการเทรดด้วยเงินของคุณเอง

การเทรดที่มีเลเวอเรจ

เลเวอเรจที่โบรกเกอร์เสนอจะเปิดโอกาสให้คุณเปิดรายการซื้อขายได้มากกว่าที่เงินทุนที่แท้จริงของคุณมี ซึ่งที่ AvaTrade เราเสนอเลเวอเรจที่ บนเครื่องมือทางการเงิน CFD มากมาย ซึ่งหมายความว่าคุณต้องการเพียง 0.5% ของขนาดรายการเทรดของคุณเพื่อเปิดการเทรด

ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการเทรดน้ำมันดิบ โดยต้องการซื้อน้ำมัน 20 บาร์เรลที่ราคา $44 USD ต่อบาร์เรล ซึ่งจะทำให้การลงทุนของคุณอยู่ที่ $880 USD อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเลเวอเรจ ที่ AvaTrade เสนอให้ใช้ได้กับการซื้อขายน้ำมันดิบ คุณจะสามารถซื้อขายได้โดยการลงทุนเพียง 1% จากเดิมหรือเพียง $8.8 USD

การเทรดที่มีเลเวอเรจ อาจเพิ่มผลกำไรของเทรดเดอร์เป็นทวีคูณ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนควรพิจารณาถึงผลขาดทุนที่จะเพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน

ค่าใช้จ่ายในการเทรด CFD มีจำนวนเท่าใด

AvaTrade เสนอค่าธรรมเนียมในการเทรดที่ดึงดูดใจ โดยจะเรียกเก็บเฉพาะสเปรดหรือส่วนต่างของตำแหน่งที่เปิดอยู่ ทั้งนี้ สเปรดคือส่วนต่างระหว่างราคาซื้อและราคาขายของเครื่องมือทางการเงินเฉพาะ เมื่อคำนวณต้นทุนของรายการซื้อขายแล้ว คุณจำเป็นต้องคูณสเปรดด้วยขนาดของรายการซื้อขาย นี่คือสเปรดที่เรียกเก็บสำหรับรายการซื้อขาย ตัวอย่างเช่น หากสเปรดสำหรับ น้ำมันดิบ คือ $0.03 USD ต้นทุนสำหรับการเปิดรายการซื้อขายน้ำมัน 10 บาร์เรลคือ $0.03 X 10 บาร์เรล = $0.3 USD

เครื่องมือทางการเงิน CFD ส่วนใหญ่จะซื้อขายบน สเปรดแบบลอยตัว ซึ่งหมายความว่า สเปรดจะได้รับผลกระทบจากสภาพคล่องของตลาด ยิ่งตลาดมีสภาพคล่องมากขึ้น สเปรดก็จะแคบลง (ซึ่งมีเครื่องมือทางการเงินเพียง 3 รายการเท่านั้นที่มีสเปรดตายตัวอยู่ตลอดเวลา: ทองคำ เงินและน้ำมันดิบ)

คุณสามารถทบทวนเลเวอเรจและสเปรดที่นำเสมอสำหรับเครื่องมือทางการเงิน CFD ทั้งหมดได้จากหน้า เงื่อนไขการค้า & ค่าบริการ บนเว็บไซต์

CFD Contract โรลโอเวอร์

CFD แต่ละรายการจะพิจารณาร่วมกับสัญญาที่เป็นตัวกำหนดอัตรา ค่าบริการ ฯลฯ โดยแต่ละสัญญาเหล่านี้จะมีวันที่ครบกำหนดไถ่ถอน ซึ่งก็คือวันที่สัญญาหมดอายุ และจะถูกแทนที่ด้วยสัญญาฉบับใหม่โดยอัตโนมัติ หากไม่ต้องการรบกวนเทรดเดอร์ในระหว่างชั่วโมงทำการของตลาด, Contract โรลโอเวอร์จะดำเนินการในช่วงวันหยุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกที่หน้า CFD โรลโอเวอร์ ของเรา

เริ่มการเทรด CFD ด้วย AvaTrade

หากคุณคิดว่าตนเองทราบว่าตลาดจะเคลื่อนตัวไปในทิศทางใด และต้องการเริ่มต้นทำการเทรด ถึงเวลาแล้วที่จะเข้าร่วม AvaTrade และสนุกไปกับประสบการณ์การเทรด CFD ที่ดีที่สุด!
เปิดบัญชี ตอนนี้เพื่อเพลินกับการใช้งานบัญชี หรือลองใช้บัญชีสาธิตที่ไม่มีความเสี่ยงของเรา