แพลตฟอร์มการซื้อขาย

CFD and Forex trading platforms by AvaTrade

หากคุณต้องการเปิดบัญชีซื้อขาย เพียงคลิกที่ปุ่มด้านล่าง หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ AvaTrade โปรดอ่านคำอธิบายต่อไปนี้หรือคลิกลิงก์ด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

เข้าร่วม AvaTrade และเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์ของการเทรดกับโบรกเกอร์ที่ได้รับการควบคุม!

แพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์

ส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราในการมอบอำนาจให้ผู้คนซื้อขาย เราให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกประเภท เนื่องจากไม่มีเทรดเดอร์สองคนที่เหมือนกัน เราจึงนำเสนอแพลตฟอร์มการซื้อขายที่มีให้เลือกมากมายสำหรับการซื้อขายด้วยตนเองและอัตโนมัติในอุปกรณ์ประเภทต่างๆ เป้าหมายของเราคือแต่ละแพลตฟอร์มของเราควรมอบประสบการณ์การซื้อขายที่ราบรื่นและสนุกสนานให้กับเทรดเดอร์ของเรา เรามีตราสารให้เลือกมากมาย รวมถึงสกุลเงินดิจิทัล ให้เลือก พร้อมด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ ตัวบ่งชี้ และแผนภูมิที่หลากหลาย

Web Trader

WebTrader เป็นแพลตฟอร์มกรรมสิทธิ์ที่ได้รับรางวัลซึ่งไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด มันใช้งานง่ายและใช้งานง่าย และเป็นที่ชื่นชอบของเทรดเดอร์ AvaTrade มากมาย

แอป AvaTrade

ซื้อขายขณะเดินทางโดยใช้แอป AvaTrade ที่ใช้งานง่ายของเรา มีอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายและเป็นมิตร รวมถึงฟีเจอร์การซื้อขายและแผนภูมิขั้นสูง ซึ่งทำงานได้ดีบนหน้าจอสมาร์ทโฟน

เมต้าเทรดเดอร์ 4

แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด MetaTrader 4 สร้างสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ทรงพลังและยืดหยุ่น เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและเทรดเดอร์ขั้นสูง และเสนอการซื้อขายอัตโนมัติผ่านการใช้ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและประเภทคำสั่งที่เลือก

เมต้าเทรดเดอร์ 5

MetaTrader 5 เป็นแพลตฟอร์ม MetaTrader รุ่นต่อไปที่นำเสนอความสามารถในการซื้อขายที่ล้ำสมัย เครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิค ประเภทคำสั่ง กรอบเวลา และวัตถุกราฟิกเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีการซื้อขายอัตโนมัติด้วยภาษาการเขียนโค้ดใหม่ทั้งหมด

AvaOptions

แสดงมุมมองตลาดของคุณด้วยการโทรและวาง และใช้เครื่องมือแบบฝังของเราเพื่อเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดเมื่อคุณแลกเปลี่ยน Vanilla Options กับ AvaTrade

แม็ก เทรดดิ้ง

ผู้ใช้ Mac สามารถซื้อขายด้วย MetaTrader4 เวอร์ชัน Mac ซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับอินเทอร์เฟซ Mac พวกเขายังสามารถใช้ WebTrader ได้อีกด้วยAvaSocial

เอวาโซเชียล

AvaSocial กำหนดมาตรฐานใหม่ในเทคโนโลยีการซื้อขายทางสังคม ด้วยแอปมือถือ AvaSocial คุณสามารถติดตามและคัดลอกการซื้อขายของเทรดเดอร์ที่เก่งที่สุดได้ ใช้ภูมิปัญญาของผู้เชี่ยวชาญ ถามคำถามกับที่ปรึกษาหรือกลุ่มของคุณ และค้นพบกลยุทธ์ใหม่ที่ทรงพลัง

แพลตฟอร์มการซื้อขายคืออะไร?

แพลตฟอร์มการซื้อขายคือซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถเปิด จัดการ และปิดสถานะการซื้อขายทางการเงินในตลาดได้ แพลตฟอร์มการซื้อขายทั่วไปจะสตรีมราคาสดของสินทรัพย์ทางการเงินและดิจิทัลที่สามารถซื้อขายได้ โดยจะนำเสนอความสามารถในการสร้างกราฟและฟีเจอร์เพิ่มเติม เช่น ฟีดข่าว และข้อมูลการวิจัยตลาดอื่นๆ โดยปกติแล้วแพลตฟอร์มการซื้อขายจะให้บริการฟรีหรือมีค่าธรรมเนียมจากตัวกลางทางการเงินหรือนายหน้า

ประเภทของแพลตฟอร์มการซื้อขาย

โดยทั่วไปแพลตฟอร์มการซื้อขายจะแบ่งออกเป็นสองประเภทกว้าง ๆ ได้แก่ แพลตฟอร์มการซื้อขายที่เป็นกรรมสิทธิ์ (prop) และแพลตฟอร์มการซื้อขายเชิงพาณิชย์ บริษัทนายหน้าทางการเงินขนาดใหญ่ออกแบบแพลตฟอร์มการซื้อขายที่เหมาะสมเพื่อให้ตรงกับรูปแบบการซื้อขายและความต้องการของนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ทางอิเล็กทรอนิกส์ ในทางกลับกัน แพลตฟอร์มการซื้อขายเชิงพาณิชย์กำหนดเป้าหมายไปที่นักลงทุนรายย่อยและเดย์เทรดเดอร์ และโดยทั่วไปจะใช้งานง่ายและอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์ เช่น ฟีดข่าวและแผนภูมิเชิงโต้ตอบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการวิจัยและการวิเคราะห์ของนักลงทุน 

แพลตฟอร์มเชิงพาณิชย์มีรูปแบบที่แตกต่างกัน ช่วยตอบสนองความต้องการการซื้อขายที่แตกต่างกันของผู้ค้าปลีกที่หลากหลาย นี่คือบางส่วนของพวกเขา:

แพลตฟอร์มแบบแมนนวลและแบบอัตโนมัติ

แพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์แบบแมนนวลช่วยให้เทรดเดอร์สามารถเข้าถึงตลาดการเงิน ซึ่งพวกเขาสามารถเปิด ปิด และจัดการสถานะการซื้อขายได้ด้วยตนเอง ในการขายปลีก แพลตฟอร์ม MetaTrader (MT4 และ MT5) เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและน่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุด

ใช้งานง่ายและมีเครื่องมือและทรัพยากรที่มีประโยชน์มากมายเพื่อให้นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงินอย่างมืออาชีพ

ในทางกลับกัน แพลตฟอร์มการซื้อขายอัตโนมัติใช้เทคโนโลยีเพื่อให้นักลงทุนซื้อขายในตลาดด้วยเครื่องจักร แพลตฟอร์มแบบแมนนวลบางแพลตฟอร์ม เช่น MT4 และ MT5 รองรับฟังก์ชันการซื้อขายอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มการซื้อขายอัตโนมัติที่พบบ่อยที่สุดของผู้ค้าปลีกคือแพลตฟอร์มโซเชียลหรือแพลตฟอร์มการซื้อขายลอกเลียนแบบ เช่น DupliTrade และ ZuluTrade บนแพลตฟอร์มเหล่านี้ เทรดเดอร์มีทางเลือกในการจำลองตำแหน่งการค้าของผู้เชี่ยวชาญหรือเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จบนชุมชนหรือแพลตฟอร์มของตนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

CFD เทียบกับแพลตฟอร์ม Options

แพลตฟอร์มการซื้อขาย CFD ช่วยให้นักลงทุนสามารถเก็งกำไรการเปลี่ยนแปลงราคาของสินทรัพย์ทางการเงินโดยไม่ต้องเป็นเจ้าของใดๆ ตัวอย่างเช่น บนแพลตฟอร์ม MT5 เทรดเดอร์สามารถซื้อขาย Bitcoin CFD ตามเงื่อนไขของตลาด แต่ไม่เคยเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล แพลตฟอร์มการซื้อขาย CFD ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากให้การเข้าถึงโอกาสในโลกการเงินที่ง่ายและสะดวก

ในทางกลับกัน แพลตฟอร์มการซื้อขายออปชั่นช่วยให้นักลงทุนมีแพลตฟอร์มในการแลกเปลี่ยนทางโทรศัพท์และใส่ออปชั่นอย่างมีประสิทธิภาพ ออปชันวานิลลาเป็นอนุพันธ์ที่ให้สิทธิ์นักลงทุนในการซื้อหรือขายหลักทรัพย์ทางการเงินตามเวลาและวันที่ที่กำหนด

เดสก์ท็อป Vs มือถือ Vs แพลตฟอร์มบนเว็บ

นี่คือการจัดหมวดหมู่ตามการเข้าถึงของแพลตฟอร์มการซื้อขายพื้นฐาน แพลตฟอร์ม PC/Mac เป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถติดตั้งได้บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเท่านั้น แพลตฟอร์มมือถือคือซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบนอุปกรณ์มือถือ Android/iOS เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ในทางตรงกันข้าม แพลตฟอร์มบนเว็บสามารถเข้าถึงได้โดยตรงบนเบราว์เซอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่ว่าอุปกรณ์จะเป็นมือถือหรือเดสก์ท็อป และไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดและติดตั้ง

คุณสมบัติแพลตฟอร์มการซื้อขาย

คือคุณสมบัติบางส่วนที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขาย:

 • ประเภทคำสั่งซื้อและการดำเนินการ - นอกเหนือจากคำสั่งซื้อ/ขายแล้ว แพลตฟอร์มที่ดีควรสนับสนุนประเภทคำสั่งซื้อที่เป็นนวัตกรรมซึ่งรวมถึงคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการ เช่น buy/sell stop และ buy/sell Limit Order คำสั่งซื้อทั้งหมดของคุณควรรับประกันการดำเนินการซื้อขายที่รวดเร็วตลอดเวลา
 • สินทรัพย์ที่ซื้อขายได้ - แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ดีจะเป็นแหล่งรวมสินทรัพย์ทางการเงินหลายประเภท เช่น ฟอเร็กซ์ หุ้น สินค้าโภคภัณฑ์ ดัชนี และสกุลเงินดิจิตอล
 • ชื่อเสียงและค่าธรรมเนียมของนายหน้า - ซื้อขายกับนายหน้าที่สร้างชื่อเสียงมานานหลายปีและเรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่สมเหตุสมผลสำหรับบริการของตน
 • ทรัพยากรการซื้อขาย - แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ดีจะมีทรัพยากรการซื้อขายที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้คุณซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงินที่คุณต้องการ ทรัพยากรเหล่านี้ควรรวมถึงแผนภูมิและกรอบเวลา เครื่องมือในตัวและปรับแต่งได้ ตัวบ่งชี้และออบเจ็กต์กราฟิก และฟังก์ชันการซื้อขายอัตโนมัติ
 • ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ - แพลตฟอร์มการซื้อขายในอุดมคติควรใช้งานง่ายและสามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์หลายเครื่อง

คำสุดท้าย

แพลตฟอร์มการซื้อขายถือเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญสำหรับนักลงทุน ในฐานะพอร์ทัลสู่โลกแห่งการซื้อขายสินทรัพย์ทางการเงินออนไลน์ นักลงทุนควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาเลือกใช้แพลตฟอร์มการซื้อขายที่เชื่อถือได้ซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสอย่างเต็มที่ในทุกสภาวะตลาด

AvaTrade นำเสนอแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากมาย: WebTrader, แอป AvaTrade, MT4, MT5, AvaOptions, แพลตฟอร์มการคัดลอกการซื้อขายของบุคคลที่สาม และ AvaSocial

ลงทะเบียนกับโบรกเกอร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับรางวัล และเข้าถึงแพลตฟอร์มการซื้อขาย AvaTrade ที่หลากหลาย

FAQ

 • แพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์ปลอดภัยหรือไม่?

  แม้ว่าผู้มีโอกาสเป็นเทรดเดอร์บางรายอาจมีข้อกังวลบางประการเกี่ยวกับความปลอดภัยและความปลอดภัยของแพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์ แต่ความจริงก็คือไม่จำเป็นต้องมีข้อกังวลดังกล่าว แพลตฟอร์มเหล่านี้ได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุด และได้รับการทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าปราศจากข้อบกพร่องที่เป็นอันตรายหรือโค้ดที่เป็นอันตราย ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมระบุว่าการซื้อขายออนไลน์ด้วยแพลตฟอร์มเหล่านี้มีความปลอดภัยเท่ากับการซื้อขายออฟไลน์แบบดั้งเดิมกับสถาบันการเงิน

   
 • แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ถูกที่สุดคืออะไร?

  แพลตฟอร์มการซื้อขายทั้งหมดที่นำเสนอโดย AvaTrade มาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือข้อผูกมัดใดๆ นั่นหมายความว่าคุณสามารถดาวน์โหลดหนึ่งรายการหรือทั้งหมดได้ฟรี และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังจะพบว่าสเปรดที่ AvaTrade เป็นค่าสเปรดที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งหมายความว่าไม่เพียงแต่คุณจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงแพลตฟอร์มการซื้อขายของเราฟรีเท่านั้น คุณยังได้รับการซื้อขายที่ถูกที่สุดในอุตสาหกรรมอีกด้วย หรือลองใช้แพลตฟอร์มทดลองของเราโดยคุณสามารถซื้อขายด้วยสกุลเงินเสมือนและเก็บทุกอย่างได้ฟรี

   
 • มีเครื่องมืออะไรบ้างบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย?

  แต่ละแพลตฟอร์มการซื้อขายมีชุดเครื่องมือของตัวเอง แต่โดยทั่วไปคุณจะพบกับตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนแพลตฟอร์มการซื้อขายใดๆ นั่นหมายถึงสิ่งต่างๆ เช่น ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่, MACD, ความแข็งแกร่งสัมพัทธ์ และการศึกษา Fibonacci ควรพบได้ในเกือบทุกแพลตฟอร์มการซื้อขาย คุณจะสามารถวาดเส้นแนวโน้มและระดับแนวรับและแนวต้านของคุณเองได้ แต่ละแพลตฟอร์มจะมาพร้อมกับชุดประเภทคำสั่ง และส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติเช่นหยุดการขาดทุนและประเภทคำสั่งที่รอดำเนินการ เนื่องจากแต่ละแพลตฟอร์มมีความแตกต่างกัน จึงอาจเป็นการดีที่จะทดสอบก่อนที่จะตัดสินใจใช้งานแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งโดยเฉพาะ

   

เปิดบัญชีซื้อขายใน 1 นาที
ใช้ประโยชน์จากโอกาสในการซื้อขาย