วิธีเทรดสกุลเงินคริปโตโดยไม่มีกระเป๋าเงิน

สกุลเงินคริปโตคืออะไร

สกุลเงินคริปโต คือสกุลเงินดิจิทัลที่แยกจากศูนย์กลาง และเข้ารหัสลับแล้วเพื่อการถ่ายโอนระหว่างบุคคล สกุลเงินเหล่านี้จับต้องไม่ได้ และคงอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ถือเป็นทรัพย์สินดิจิทัลที่คงอยู่และมีอยู่ในรูปของข้อมูล  สกุลเงินคริปโตเปิดโอกาสให้นักลงทุนส่งเงินได้เหมือนกับการส่งอีเมล โดยมีจำนวนครั้งในการทำรายการต่ำกว่าเมื่อเทียบกับการใช้ธนาคาร ค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย ไม่มีบัตรเครดิตและไม่มีคนกลาง

ขั้นตอนการเก็บบันทึกข้อมูลร่วมเรียกว่า “บล็อกเชน” ซึ่งเป็นสาธารณะและกระจายบนเครือข่ายของนักลงทุนทุกคนที่มีเหรียญเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น ทุกคนที่มี Bitcoin จะมีสำเนาของบัญชีแยกประเภทและการทำรายการของบัญชีนี้ ซึ่งจะสร้างชุมชนของความเชื่อใจ สกุลเงินคริปโตแต่ละสกุลจะมีลักษณะเฉพาะและตั้งโปรแกรมได้ตามรหัสดิจิทัลที่สลับซับซ้อนมาก

ขณะที่ Bitcoin ไมใช่เงินสกุลดิจิทัลเพียงสกุลเดียวในตลาด จริงๆ แล้วเงินสกุัลนี้เป็นสกุลเงินแรกและเป็นที่นิยมที่สุด และได้ชื่อว่าเป็น “ทองคำ” ดิจิทัลภายในอุตสาหกรรม เทคโนโลยีเบื้องหลังสกุลเงินคริปโตคือส่วนที่สำคัญของมูลค่าของสกุลเงินนี้ วิธีที่ปลอดภัยเพื่อระบุถึงการทำรายการและวิธีโอนย้ายเงินทุน หากมีคนหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น แนวโน้มเช่นนี้ย่อมลดจำนวนธุรกิจลงเป็นพันๆ ล้านรายการ แต่แนวคิดนี้ยังเป็นเรื่องใหม่ และนักลงทุนเพียงแค่กำลังศึกษาถึงเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม มีเหรียญสำรองมากมายที่นำมาใช้แทน Bitcoin ซึ่งมีส่วนแบ่งตลาดและมูลค่าเพิ่มขึ้น ซึ่งคู่ควรที่จะกล่าวถึง เหรียญสำรองที่เป็นที่นิยมรวมถึง Litecoin, Ethereum และ Bitcoin Cash

เทรดสกุลเงินคริปโตกับ AvaTrade

วิธีเทรดสกุลเงินคริปโต

วิธีการเทรดสกุลเงินคริปโตในรูปแบบดั้งเดิมคือการใช้กระเป๋าเงินบิตคอยน์ การซื้อบิตคอยน์ส่วนหนึ่งด้วยสกุลเงินที่จับต้องได้ แล้วจึงแลกเปลี่ยน Bitcoin เหล่านี้บนไซต์การแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตเป็นเหรียญสำรองที่เลือกไว้

ซึ่งเมื่อใช้วิธีนี้ เทรดเดอร์ต้องรักษากระเป๋าเงินดิจิทัลหนึ่งหรือหลายใบไว้เพื่อจัดเก็บและแลกเปลี่ยนเหรียญที่ซื้อ และเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรมทางไซเบอร์หรือการโจมตีของแฮคเกอร์ ที่มุ่งเป้ามาที่ไซต์การแลกเปลี่ยน แต่เมื่อเทรดกับ AvaTrade นักลงทุนไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าเงิน เนื่องจากการเทรดจะดำเนินการผ่านแพล็ตฟอร์มออนไลน์ที่ปลอดภัยแบบ SSL ของเรา ซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่าคือข้อได้เปรียบที่สำคัญเพื่อหลีกเลี่ยงแฮคเกอร์และการโจรกรรมที่อาจเกิดขึ้นได้

วิธีใหม่ที่แปลกแตกต่างไปที่ AvaTrade ภาคภูมิใจที่จะนำเสนอต่อลูกค้าคือการเทรดสกุลเงินคริปโตผ่าน CFD (อ่านเพิ่มเติมเรื่อง ข้อได้เปรียบของการเทรด CFD)

ปัจจัยที่ควรเฝ้าดูขณะที่ซื้อขายสกุลเงินคริปโต

ตลาดสกุลเงินคริปโตเปลี่ยนแปลงเร็วมาก มีสกุลเงินคริปโตใหม่ๆ เกิดขึ้นและสกุลเงินคริปโตเดิมก็หายไป สิ่งที่ดึงดูดนักลงทุนเข้าสู่โลกของสกุลเงินคริปโตคือแนวคิดเรื่องการปกป้องตัวเองจากมูลค่าที่ลดลงของสกุัลเงินในประเทศของตัวเอง ร้านค้าปลีกมากขึ้นเรื่อยๆ ได้ัหันมาเริ่มต้นยอมรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ว่าคือรูปแบบหนึ่งของการชำระเงิน และในประเทศเช่น ญี่ปุ่นนั้น ประชาชนได้หันมาใช้สกุลเงินเหล่านี้บ่อยครั้งขึ้น ซึ่งเป็นเพราะรัฐบาลได้อนุมัติให้ใช้เงินเหล่านี้อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยในเริ่มแรกนั้น Bitcoinเป็นที่ยอมรับกันเป็นส่วนใหญ่ในตลาดดาร์คเน็ต แต่ค่อยๆ ได้รับการยอมรับและนำมาปรับใช้โดยหน่วยงานถูกกฎหมายและธุรกิจออนไลน์ ด้วยจำนวนภาคธุรกิจที่ยอมรับการชำระเงินรูปแบบนี้มีจำนวนมากขึ้น ธนาคารจึงได้หันมาตระหนักว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกการเงิน และดึงระบบการควบคุมทางการเงินบางส่วนออกจากรัฐบาลและธนาคารได้

มีปัจจัยมากมายที่ดันผลักราคาของสกุลเงินคริปโตให้สูงขึ้นหรือลดลง กล่าวคือ สกุลเงินนี้ก็เหมือนกับ ฟอเร็กซ์ ที่เมื่อความต้องการมีมาก ราคาก็ย่อมปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนั้น การซื้อเหรียญของเทรดเดอร์ที่กว้านซื้อเก็งกำไรจะส่งผลกระทบต่อความต้องการและราคาได้

สื่อหลายสำนักได้รายงานถึงสกุัลเงินที่เติบโตและมีผลกระทบต่อราคาสกุลเงินดิจิทัล และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bitcoin ตัวอย่างเช่น คำกล่าวแง่ลบมากมายจากหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติในจีนตลอดช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ในปี 2013 ทางการจีนได้ประกาศไม่ให้สถาบันการเงินข้องแวะกับ Bitcoin ที่มีชื่อเสียง จนส่งผลให้มูลค่าของเหรียญลดลงอย่างน่ากลัวถึง $300 สิ่งที่สถาบันการเงินเหล่านี้วิตกคือ อาจมีการแทรกแซงด้วยข้อมูลนโยบายสกุลเงินปกติ  ในปี 2014 ราคาของ Bitcoin ลดลงอีกครั้งเมื่อตลาดแลกเปลี่ยน Bitcoin หยุดรับเงินฝากจากธนาคาร และในปี 2017 ธนาคารกลางของจีนตกเป็นข่าวลือว่าได้ปรับใช้มาตรการควบคุมกฎระเบียบว่าด้วยการแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัล ซึ่งคิดเป็นปริมาณการซื้อขายส่วนใหญ่ของ Bitcoin

ในปี 2014 เกิดข่าวลือหนาหูเรื่องการโจมตีของแฮคเกอร์เพื่อล้างหน้าจอ และทำให้การแลกเปลี่ยน Bitcoin ออฟไลน์อย่างสมบูรณ์ ซึ่งในระหว่างช่วงเวลานี้และจนกว่าทุกอย่างคืนสู่ภาวะปกติ ราคาของ Bitcoin ได้ลดลง 23% ผู้ทรงอิทธิพลมากหน้าหลายตาสามารถส่งผลกระทบที่สำคัญต่อราคาของสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว

โดยรวมแล้ว ทุนจดทะเบียนของตลาดคริปโตมีมูลค่ากว่า 60,000 ล้านดอลลาร์ซึ่งนับว่าสูง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะนักลงทุนทราบว่าสกุลเงินคริปโตคืออะไร และกำลังพิจารณาใช้เป็นเครื่องมือการลงทุนและเพิ่มเติมลงในพอร์ตการลงทุน

เคล็ดลับโดยทั่วไปสำหรับการเทรดสกุลเงินคริปโต

กฎ “ซื้อต่ำ ขายสูง” คือสูตรพื้นฐานของการซื้อขาย นำมาปรับใช้กับรูปแบบราคาสกุลเงินคริปโตที่สลับไปมาระหว่างจุดราคาที่แน่นอน

ไม่ว่าคุณจะมีเงินลงทุนเท่าใด คุณจะพบสกุลเงินดิจิทัลที่ตรงกับความต้องการเทรดของคุณ การติดตามข่าวสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และจะช่วยแนะนำให้คุณเลือกสกุลเงินคริปโตที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

มีปัจจัยหลักสองประการที่ควรพิจารณาก่อนซื้อขายสกุลเงินคริปโตที่คุณเลือก  ประการแรกคือ การวิเคราะห์ขั้นพื้นฐาน และประการที่สองคือ การวิเคราะห์ทางเทคนิค  การวิเคราะห์ทางเทคนิครวมถึงการวิจัยแบบเดียวกับที่ทำกับสินทรัพย์ทางการเงินอื่นๆ ทั้งหมด

การวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานควรพิจารณาถึงความเคลือบแคลงในตลาดสกุลเงินคริปโต และข้อเท็จจริงที่ว่า ตลาดอาจแกว่งตัวจากผู้ำนำอุตสาหกรรมที่คำนึงถึงประโยชน์ของตนเองเป็นสำคัญ

เริ่มการเทรดคริปโตด้วย AvaTrade

สกุลเงินคริปโตเป็นรูปแบบหนึ่งของเงินในอนาคต และมีศักยภาพที่จะเปลี่ยนแปลงระบบการเงินในทั่วโลก ไม่ว่าจะมีปัจจัยแง่ลบใดๆ ที่ส่งผลต่อการเทรดสกุลเงินคริปโต แต่นักลงทุนที่หันมาใช้สกุลเงินกลับมีจำนวนมากขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มความต้องการ และทำให้ราคาปรับตัวสูงขึ้นจากเหตุผลข้อนี้ ความผันผวนเช่นนี้ถือเป็นเงื่อนไขที่เอื้อต่อพอร์ตการซื้อขายทางการเงินได้อย่างดีที่สุด

หากคุณพิจารณาเทรด โปรดจำไว้ว่า นอกเหนือจาก Bitcoin แล้ว ยังมีเหรียญสำรองอื่นๆ อีกมากมาย ที่ช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดมาได้ในระดับสูง ไม่ว่าจะเป็น Ether, Bitcoin Cash และ Litecoin  แต่สิ่งที่ควรพิจารณาคือ สกุลเงินคริปโตเคยถึงกาลล่มสลายมาก่อน และก็อาจเกิดขึ้นได้อีกเหมือนการลงทุนรูปแบบอื่น สิ่งที่เราจะพูดกันต่อจากนี้คือวิธีการจัดการกับสกุลเงินต่างๆ และการปรับราคา สิ่งที่ยังไม่ชัดเจนคือการแตกแขนงในระยะยาว แต่สกุลเงินคริปโตจะไม่ไปไหน

เหตุใดจึงต้องเทรดสกุลเงินคริปโตด้วย AvaTrade ชั้นแรก เราขอเสนอประโยชน์ของการเทรดที่แพล็ตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตปกติไม่มีให้

  • การชายชอร์ต คือกระบวนการที่จะสามารถทำการเทรดได้อย่างต่อเนื่องในระหว่างที่ตลาดปรับตัวลดลง และสามารถทำกำไรจากราคาที่ลดลง
  • เลเวอเรจสูง หมายถึงกระบวนการกู้ิยืมเงินทุนจากโบรกเกอร์เพื่อทำการเทรดในปริมาณที่มากขึ้นแต่ด้วยการลงทุนส่วนน้อย
  • และท้ายที่สุด การพร้อมให้บริการของ การเทรดแบบอัตโนมัติ – ไม่ว่าจะเป็นอัลกอริธึ่มผ่านการใช้ บอตการเทรดที่ตั้งโปรแกรมล่วงหน้า หรือทางโซเชียลผ่านการทำสำเนา (Zulutrade) รายการเทรดของเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ที่ดูได้จากบันทึกความสำเร็จที่ได้รับการยอมรับ

เข้าร่วมชุมชนสกุลเงินคริปโตวันนี้!

แนวทางที่แนะนำอื่นๆ: