What is short selling?

การขายชอร์ตคืออะไร

คำว่า “ขายชอร์ต” เกิดขึ้นใน ตลาดหุ้น เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนักลงทุนกู้ยืมหุ้นจากโบรกเกอร์ของเขาเพื่อขายหุ้นและพยายามที่จะทำกำไร ในวันนี้คำว่า "ขายชอร์ต" หรือ "การชอร์ต" ถูกนำมาใช้ในโลกการเทรดและหมายถึงการขายตราสาร ตามด้วย การซื้อตราสารถูกเรียกว่า “การซื้อ” หรือแค่ “ซื้อ”

ข้อดีของการขายชอร์ต

การขายชอร์ตมีข้อดีหลายข้อซึ่งดึงดูดเทรดเดอร์หน้าใหม่และเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์:

  • การขายชอร์ตทำให้เทรดเดอร์เข้าถึงตราสาร ซึ่งไม่อย่างนั้นพวกเขาจะไม่สามารถทำการเทรดได้ หากต้องการกำไรจากมูลค่าของตราสารที่ลดลง เขาสามารถที่จะทำได้ โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของ
  • การชอร์ตตราสาร หมายถึงการตั้งซื้อบนแพลตฟอร์ม ทำให้เทรดเดอร์ทำกำไรได้ถึงแม้ว่าตลาดกำลังอยู่ในช่วงขาลง ซึ่งจะอธิบายในตัวอย่างภายหลัง
  • การขายชอร์ตจะช่วยลดความเสี่ยงให้กับเทรดเดอร์ ไม่จำเป็นต้องซื้อและขายตราสารใน "การลงทุนจริง" แทนที่จะเทรดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์และทำกำไรจากความผันผวน นอกจากนี้ – ผู้ที่เป็นเจ้าของน้ำมันดิบ และราคาของน้ำมันลดลงอย่างรวดเร็ว และนักลงทุนจะออกจากเครื่องมือซึ่งมีมูลค่าน้อยกว่าตอนที่เขาซื้อและไม่มีผู้ซื้อที่มีศักยภาพลงทุน
  • ในการขายชอร์ตสามารถตรวจสอบและควบคุมการลงทุนของเขาด้วยการใช้คำสั่งตลาดที่แตกต่างกัน เพื่อหยุดการขาดทุนและอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้เมื่อมีการขายชอร์ต
  • เหมือนกับการซื้อ นักลงทุนสามารถใช้เลเวอเรจในการขายชอร์ตและตั้งขายได้มากกว่าเงินทุนที่มี

อธิบายการขายชอร์ต

ตัวอย่างการขายชอร์ต

กลับไปที่บทความของตราสารที่ชื่นชอบนี้ – น้ำมันดิบ

  • ราคาเมื่อตลาดเปิดในวันจันทร์คือ 44.50 ดอลลาร์
  • ในการเทรดปกติ หากเทรดเดอร์เชื่อว่าราคาจะเพิ่มขึ้น เขาจะทำการตั้งซื้อ และหากราคาขึ้นไปที่ 45.50 ดอลลาร์ กำไรของเขาจะเท่ากับ 1 ดอลลาร์ต่อทุกหน่วยที่ขายไป
  • ด้วยการขายชอร์ต เทรดเดอร์สามารถเป็นผู้ขายได้; หากคาดว่าราคาจะลดลง เขาจะตั้งขายตราสารนี้
  • หากราคาเท่ากับ 43.50 ดอลลาร์ กำไรของเขาจะเท่ากับ 1 ดอลลาร์ และตอนนี้เขาสามารถปิดการเทรดได้ หมายความว่า เขา “ซื้อ” ตราสารด้วยราคาที่ดีกว่า

การขายชอร์ตในแบบ Spread Betting

แนวคิดเดียวกับการขายชอร์ต ในการเทรดทั่วไป สามารถนำไปใช้กับ Spread Betting ได้ หากเชื่อว่าค่าของตราสารจะเพิ่มขึ้น เขาสามารถวางเงิน 10 ปอนด์ เช่น แต่ละ pip จะมีราคาเปลี่ยนไป หากคาดว่ามูลค่าตราสารจะลดลง เขาสามารถวางเงิน 10 ปอนด์ สำหรับแต่ละตราสารที่ลดลงไปและทำกำไรเหมือนกัน

การขายชอร์ตกับ AvaTrade

การขายชอร์ตเป็นวิธีการเทรดที่เป็นที่ยอมรับ และสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับตราสารทุกประเภท ได้แก่ ฟอเร็กซ์ สินค้าโภคภัณฑ์ หุ้น พันธบัตร และอื่นๆ เนื่องจากช่วยให้คุณเทรด และทำกำไรเมื่อตลาดอยู่ในช่วงขาลง สิ่งสำคัญคือต้องหาโบรกเกอร์ที่มีการวิเคราะห์การเทรดที่ดี ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจว่าคุณควรจะลอง (ซื้อ) หรือชอร์ต (ขาย) ด้วยตราสารรวมกันกว่า 250 ซึ่ง AvaTrade เสนอให้กับลูกค้า ให้โอกาสในการเทรดนับไม่ถ้วนและให้กำไรสูง